Học đàn Piano bao lâu thì chơi được?

Học Piano bao lâu thì chơi được?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn đang có ý định theo đuổi bộ môn Piano thắc mắc. Tuy nhiên, mọi câu trả lời chỉ mang tính khách quan, người có câu trả lời chính xác nhất chính là người trực tiếp chơi, rèn luyện và học tập với cây đàn.

lop-hoc-dan-piano-theo-nhom

 

Lớp học đàn Piano dành cho trẻ em  – Ảnh: TT Music Talent

Thực tế, học Piano không đo thời gian bao lâu mà tính sự luyện tập thường xuyên và kiên trì của bạn. Nếu mỗi ngày bạn đầu tư 1 giờ để tập trung rèn luyện thì trong chỉ vài ba tháng bạn có thể đàn những bản nhạc đơn giản mà bạn yêu thích. Ngược lại, bạn không tập trung và dành thời gian để luyện tập với cây đàn, có thể sẽ mất cả năm trời để bạn chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh.

Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích học và chơi đàn piano nhưng lại không kiên trì, nôn nóng muốn học để làm sao chơi đàn piano nhanh nhất nhưng lại không nắm được phương pháp tập luyện piano đơn giản, không chịu khó tập luyện, cuối cùng kết quả không như mong muốn lai chán nản, bỏ dở giữa chừng.

12985562_1752891834941494_5891142882554921933_n

 

Lớp học đàn Piano dành cho người lớn – Ảnh: TT Music Talent

Để duy trì đam mê bạn cần có phương pháp học piano tốt, đơn giản bạn sẽ rút ngắn được thời gian học và nhanh chóng sử dụng cây đàn piano một cách thành thạo.

Khi chơi được những bản nhạc đầu tiên, cảm giác cực kỳ sung sướng sẽ là động lực cho việc chinh phục những bản nhạc hay hơn, khó hơn.

Bởi vậy, việc học đàn piano hiệu quả, nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm, niềm đam mê của bạn dành cho môn học này.

 

 

Tin Liên Quan