Lợi ích của việc học DanceSport đối với trẻ em

Cũng giống  như một số bộ môn năng khiếu nghệ thuật khác, thể thao khiêu vũ (dancesport) ngày nay trở nên khá phổ biến không chỉ trong giới trẻ mà còn với các em nhỏ cũng như người trung niên. Nói cách khác, dancesport dành cho mọi lứa tuổi. Đối với giới trẻ và người trung niên, chúng ta có thể nhận thấy rõ nét động cơ của họ khi đến với bộ môn nghệ thuật này là vì đam mê, giải trí, hay rèn luyện sức khỏe… Vậy, đối với trẻ nhỏ, tại sao các bậc phụ huynh lại định hướng cho con em mình đến với bộ môn này?

77da1267-6c82-4ce7-9882-042afaaf02ed

Chúng ta cùng tìm hiểu xem lợi ích mà Dance Sport mang lại cho các bạn nhỏ là gì nhé!

Các nghiên cứu cho thấy, Dance sport giúp bé phát triển tốt cả về vật chất và tinh thần:

  1. Giúp bé khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn
  • Dance là một môn nghệ thuật cần phải có sự luyện tập với cường độ khá cao; cần sự kết hợp nhuần nhuyễn và khéo léo giữa tất cả các bộ phận trên cơ thể, do đó giúp tăng khả năng vận động của trẻ nhiều hơn so với các bộ môn nghệ thuật khác.
  • Sự vận động liên tục và đều đặn sẽ giúp các khớp xương của bé khỏe mạnh, dẻo dai hơn, đồng nghĩa với việc quá trình phát triển thể chất của bé tốt hơn.
  1. Giúp tinh thần thoải mái hơn
  • Trẻ nhỏ rất thích các trò chơi tương tác mang tính tập thể, do đó, khi bé học Dance, bé sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, thích thú hơn vì thường xuyên được tham gia các hoạt động với các bạn nhảy của mình. Đây cũng là một cách giả trí hữu ích cho bé thay vì việc chơi điện tử hay ngồi xem tivi hang giờ đồng hồ.kids-ballroom-1
  1. Rèn luyện cho bé cách làm việc nhóm hiệu quả.
  • Dance là một bộ môn khiêu vũ thể thao mà người tập phải thường xuyên làm việc theo nhóm, luyện tập cùng bạn nhảy. Do đó, bé muốn nhảy tốt thì cần có sự hợp tác và hiểu ý của bạn cùng tập mới đạt được hiệu quả cao. Để làm được điều đó, đòi hỏi bé phải rèn luyện tính kiên nhẫn cũng như sự cởi mở. Bài tập này sẽ tạo nên nhân cách và làm việc hiệu quả của trẻ trong tương lai.
  1. Tăng khả năng tiếp thu kiến thức cho trẻ.
  • Bộ môn nghệ thuật sư dụng ngôn ngữ hình thể là chủ yếu, do đó qua những động tác và cách dạy cảu giáo viên, trẻ to mò và ham học hỏi hơn. Từ đó, việc tiếp thu các kiến thức khác của bé trở nên nhanh hạy hơn.

 

 

Tin Liên Quan