Những điều phụ huynh cần lưu ý khi cho bé học đàn Guitar

Khi xã hội phát triển, đời sống cao hơn thì việc học một loại nhạc cụ hay một môn năng khiếu trở nên cần thiết hơn. Trong số các nhạc cụ phổ biến hiện nay như piano, sáo, hacmonica… thì học đàn guitar đang trở thành lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh vì loại nhạc cụ này là một phương pháp rèn luyện trí thông minh, giúp trẻ tăng khả năng âm nhạc và làm giàu cảm xúc của trẻ. Vậy khi quyết định cho con học guitar thì phụ huynh cần lưu ý những điều gì?

DSC_0323

Lớp học đàn Guitar – Music Talent

+ Đối với đàn Guitar, phụ huynh cần xác định thời điểm thích hợp cho con bắt đầu học vì học đánh đàn Guitar cần phải bấm ngón tay trực tiếp lê dây đàn, do đó yêu cầu học viên phải có đôi tay đủ lực để có thể bắt đầu học. Thông thường trẻ từ 6 -7 tuổi đã có thể học chơi đàn Guitar, một số trường hợp các bé có bàn tay nhỏ và chưa đủ sức thì bố mẹ có thể cho bé học khi được 8 -9 tuổi.

+ Chọn mua đàn Guitar phù hợp với nhu cầu của trẻ cũng không quá khó, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được một số cây đàn về thương hiệu, giá cả, tính năng từ các website bán nhạc cụ hoặc bạn có thể nhờ sự tư vấn từ nhân viên bán hang để chọn được cây đnà phù hợp cho bé mới bắt đầu học chơi Guitar. Chọn đàn có kích cỡ vừa với than hình trẻ, không quá lớn sẽ gây khó khăm cho việc ôm và học đàn của trẻ, chọn loại dây đàn nilon vì tay trẻ mềm và chưa đủ sức sử dụng loại dây sắt sẽ rất đau nhức và gây bầm tay.

+ Khi đã chọn mua được một cây đàn Guitar vừa ý cho con thì bạn cũng đừng quên mua thêm các vật dụng hỗ trợ khác như một chiếc ghế ngồi phù hợp với dáng người để trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi chơi đàn, giá gác chân, giá để sách nhạc và bộ dụng cụ chăm sóc đàn Guitar cũng không kém phần quan trọng.

lop hoc dan guitar - music talent

Lớp học Guitar tập thể – Music Talent

+ Chọn trường học là một điều quan trọng mà bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định. Một trường học uy tín, chất lượng phải đảm bảo những điều sau:

  • Lớp học tiện nghi, thoải mái, lúc mới bắt đầu bạn nên cho trẻ học 1 thầy 1 trò hoặc lớp nhóm từ 2 -3 học viên để trẻ có thể học và tieps thu tốt nhất, tránh lớp quá đông sẽ làm cho trẻ không học được gì dẫn đến việc dễ chán nản và từ bỏ.
  • Giáo trình giảng dạy uy tín và đảm bảo chất lượng giuso trẻ nắm bắt được cả lý thuyết và thưc hành.
  • Phương pháp giảng dạy sinh động, dễ tiếp thu tạo niềm thích thú trong quá trình học cho trẻ, không ép trẻ học quá nhiều nhưng cũng không quá thả lỏng để trẻ lười không học gì.
  • Trình độ của giáo viên là một điều cần chú ý vì nhiều trường hợp phụ huynh thuê người dạy từ bên ngoài mà không tìm hiểu kỹ, đôi khi đó chỉ là những người biết chơi đàn theo cách tự học rồi nhận dạy thêm để kiếm tiền. Những người dạy này có thể làm hỏng kiến thức cơ bản của trẻ sau này sửa lại rất khó. Vì thế cho trẻ theo học tại trung tâm với giáo viên sẽ tốt hơn việc thuê người dạy tại nhà, tuy phải mất công đưa đón và chi phí học đắt hơn một chút nhưng chất lượng giáo viên được đảm bảo, giáo trình uy tín, tâm lý khi trẻ đến trường học cũng nghiêm túc hơn khi học tại nhà.

Tham khảo thêm khóa học Guitar tại đây.

Trung tâm Music Talent

Hotline: 0979.448.262

Fanpage: fb/trungtammusictalent

 

Tin Liên Quan