Phân biệt các loại đàn ukulele cho người mới bắt đầu!

Để giúp các bạn có thể hiểu rõ về đàn Ukulele trước khi bắt đầu vào nhập môn tiện cho việc chơi và tập luyện tốt hơn. Sau đây Music Talent sẽ cùng các bạn phân biệt và nhận biết các loại đàn Ukulele cho những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với loại nhạc cụ này nhé!

phan-biet-dan-ukulele

Phân biệt đàn Ukulele Soprano – Concert – Tenor – Baritone

Đàn Ukulele hay còn được gọi tắt là Uke là một loại đàn guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, hoặc cũng có khi chơi những bản solo(độc tấu, chuyển soạn). Độ lớn của âm thanh phát ra từ Ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy tiếng vang không kéo dài do cấu tạo hộp cộng hưởng khá nhỏ(thùng đàn), nhưng khi dùng ukulele để đệm nhạc nghe cũng khá vui tại do âm sắc tạo ra rất đặc biệt.
Thông thường thì ukulele sử dụng 4 dây nylon làm dây đàn và có 4 loại kích cỡ khác nhau: Soprano, Concert, Tenor, và Baritone, cộng thêm một loại đặc biệt. 

Soprano là loại Ukulele thông dụng nhất được lên dây với thứ tự 4 dây là Sol, Do, Mi ,La  loại này có kích thước dài khoảng 53cm, thường có 12 đến 14 phím.

Soprano Ukulele Doremon

Ukulele Soprano Doremon

Concert là loại Ukulele được lên dây Sol, Do, Mi, La  , với kích cỡ to hơn Sopranomột chút với độ dài 58cm, thường có 14 đến 17 phím. Đi liền với việc Concert có thân đàn to hơn là âm thanh cũng sẽ ấm hơn so với Soprano, cần đàn rộng bản nên cũng dễ cầm và chơi hơn.

ukulele concert

ukulele concert

Tenor được lên đầy đủ các dây Sol, Do, Mi, La  đây là lựa chọn thích hợp nhất để chơi độc tấu. Với độ dài khoảng 66cm, gồm 17 đến 19 phím.

ukulele tenor

ukulele tenor

Baritone là loại Ukulele được lên 4 dây như đàn Guitar bào gồm Re, Sol, Si, Mi  cũng là loại có hình thức đầy đặn nhất với chiều dài 76cm, thường có từ 19 đến 21 phím.

ukulele Baritone

ukulele Baritone

– Ngoài ra, Còn một loại ukulele đặc biệt có tên là U-Bass. Nó được lên dây đúng theo các loại đàn bass truyền thống : Mi La Re Sol (EADG). Các dây đàn làm bằng vật liệu cao su dầy, cho âm thanh trầm, ấm rất riêng cho U-Bass. Nó có loại không phím và có phím.

Ukulele U-Bass

Ukulele U-Bass

Các loại đàn Ukulele thường là sự lựa chọn của giới trẻ hiện nay, tuy nhiên ngày ngay thị trường Ukulele đã vươn tới tất cả các lứa tuổi từ em nhỏ, các bạn trẻ và những cô chú đã có tuổi vẫn yêu thích và tự trang bị cho mình một cây Ukulele. Dù cho đànUkulele không được phổ biến rộng khắp như đàn guitar tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tìm kiếm một cây đàn Uke chính hãng, thực sự tốt, phù hợp với tài chính của mình.

Mua đàn Ukulele giá rẻ ở đâu?

Nhạc cụ Music Talent – Đơn vị chuyên sản xuất, bán buôn và bán lẻ đàn Ukulele giá rẻ nhất tại Hà Nội. Đến với nhạc cụ Music Talent bạn được trải nghiệm trong một thế giới nhạc cụ đầy màu sắc với những chiếc đàn Ukulele kiểu dáng, màu sắc các loại!

Bạn có thể đặt mua bằng cách inbox trực tiếp tại Facebook Page: Nhạc cụ Music Talent hoặc đến trực tiếp showroom tại: Số 483 Nguyễn Khang( Cầu Giấy ) – Số 38 Hào Nam ( Đống Đa ) – Số 8 Nguyễn Văn Lộc ( Hà Đông ).

Xem chi tiết các sản phẩm đàn Ukulele tại đây!

Tin Liên Quan