Tổng kết chương trình “trải nghiệm mùa hè 2016” tại làng gốm Bát Tràng

Tổng kết chương trình “trải nghiệm mùa hè 2016” tại làng gốm Bát Tràng (19/6/2016).

Sáng hôm nay Hà Nội không khí hơi oi bức của cái nắng đầu mùa hè. Tuy nhiên, điều đó dường như không là gì so với sự háo hức lẫn chút tò mò của các bạn nhỏ CLB Họa Sỹ Nhí – Music Talent với mong muốn được khám phá những điều mới mẻ, muốn tự tay làm ra những sản phẩm cho riêng mình tại làng gốm Bát Tràng truyền thống.

Lúc 7h30 sáng, các bạn nhỏ từ các cơ sở của CLB Họa Sỹ Nhí  Music Talent đã tập trung đầy đủ tại cơ sở 25 – Trần Quốc Hoàn để chuẩn bị hành trang cho chuyến đi.

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (45) clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (46)
clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (51) clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (53)

Suốt chặng đường đi, các bạn nhỏ đã cùng với các thầy cô tham gia chương trình giao lưu văn nghệ thật sôi động, bước đầu tạo bầu không khí hứng khởi cho cuộc hành trình.

Đặt chân tới làng gốm Bát Tràng, dưới những tia nắng xen qua kẽ lá, các bạn đã nhanh chân bước vào khuôn viên của một xưởng gốm  – nơi mà các con sẽ được tận mắt tham quan và tự tay làm những sản phẩm mà mình thích.

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (58)

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (57)

Thêm Mediaclb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (56)

Không khí ngày càng sôi nổi, các con tự tay mình phối màu và trang trí những sản phẩm mà các cô chú đã làm trước đó. Mỗi bạn có 1 ý tưởng  riêng, làm phong phú thêm cho màu sắc các bức hình. Sự tập trung xen lẫn hồi hộp, đã làm cho không khí của xưởng trở nên ồn ào và náo nhiệt.

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (41)

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (21)

Tiếp đến, có lẽ là phần  mà các con mong chờ nhất. Đó chính là tự mình đưa ra ý tưởng và tạo ra các sản phẩm mà mình thích. Tới đây, sự tập trung đã được đẩy lên cao độ, dường như ai cũng muốn mình sẽ có 1 món quà thật đẹp, thật ý nghĩa sau chuyến đi này để dành tặng các thầy cô và các bạn. Lúc này, mặt mũi, chân tay, quần áo bạn nào cũng lấm lét, nhưng dường như các bạn ấy không hề bận tâm đến điều đó và chơi hết mình để thỏa sức sáng tạo cho tác phẩm của mình. Bởi vì, đơn giản đó là sự trải nghiệm và đam mê sáng tạo nghệ thuật.

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (37)

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (13)

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (8)

Sản phẩm hoàn thành, cũng là lúc mà các bạn tỏ ra căng thẳng hơn, vì sợ bạn bên cạnh tô đẹp hơn của mình, một phần có lẽ do cũng đã bắt đầu về trưa, đến phần nhận xét và chấm điểm sản phẩm của từng thành viên một chuẩn bị diễn ra. Ai nấy đều háo hức, muốn biết mình làm đã tốt hay chưa. Thật tuyệt vời, sản phẩm các bạn tạo ra đều rất ấn tượng. Nào là bình cắm hoa, bát, đĩa… mỗi thứ có sự độc đáo riêng và mang lại cho mọi người sự ấn tượng vô cùng.

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (5)

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (28)

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (20)

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (30)

Đúng như dự kiến, 11h30p, sau phần nhận xét và nhận quà, các bạn vệ sinh chân tay sạch sẽ và ra xe trở về. Có bạn thì chạy thật nhanh ra xe, có bạn bứt rứt như còn lưu luyến gì đó không muốn về.

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (16)

clb-hoa-sy-nhi-da-ngoai-bat-trang (43)

Một chuyến đi “hơi mệt” nhưng đầy thú vị và đem lại nhiều trải nghiệm cho các con.

Hy vọng những chuyến dã ngoại như thế này sẽ giúp các con tự tin hơn, sáng tạo hơn và trưởng thành hơn.

Nguồn: http://hoasynhi.com.vn/

Tin Liên Quan