Vnexpress – Triển lãm tranh Giáng sinh của thiếu nhi

Người tuyết, ông già Noel, cây thông… được thể hiện bằng những gam màu rực rỡ trong các tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Ước mơ của em”.

Triển lãm được tổ chức vào tối 21/12 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tác giả của 50 bức tranh đều là những em nhỏ của trung tâm Music Talent thuộc Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục và Đào tạo Hướng nghiệp Đông Nam Á.

body-2682-1419053836.jpg

Tác phẩm “Cỗ xe tuần lộc” của Tố Uyên là một trong các bức trong triển lãm.

Với chủ đề “Ước mơ của em”, các bức tranh thể hiện nhiều nội dung khác nhau như gia đình, trường học, hoạt động vui chơi, dã ngoại của thiếu nhi. Những mảng màu tươi tắn mô tả cuộc sống giản dị, chan hòa niềm vui, tiếng cười. Nhiều tác phẩm vẽ về lễ Giáng sinh được lựa chọn để trưng bày. Trong tác phẩm của mình, các tác giả nhí đưa ra những hình ảnh ngộ nghĩnh về ông già Noel, người tuyết, cây thông cùng các món quà lấp lánh. Nhiều bức tranh được thực hiện bằng cách nhúng các vật dụng, bàn tay vào màu nước, rồi in lên giấy, sử dụng cọ vẽ để thêm vào các chi tiết.

Tại trưng bày, hội đồng nghệ thuật sẽ đánh giá, bình chọn và trao giải “họa sĩ nhí” cho các tác phẩm xuất sắc. Một cuộc đấu giá tranh sẽ được thực hiện sau lễ trao giải nhằm gây quỹ từ thiện “Áo ấm tình thương” cho các em nhỏ vùng cao.

Bên cạnh hoạt động mỹ thuật, chương trình còn tổ chức đêm gala âm nhạc có tên “Giai điệu Giáng sinh”. Trong đó, các em thiếu nhi có thành tích cao của trung tâm Music Talent sẽ trình diễn các tiết mục piano, guitar, violin… cùng dàn nhạc giao hưởng.

Nguồn: http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/san-khau-my-thuat/my-thuat/trien-lam-tranh-giang-sinh-cua-thieu-nhi-3123393.html

Tin Liên Quan